โครงการ คลังแบบแปลน 3D เพื่อ อปท. (โครงการ 1 แลก 10)

  • 0 ตอบ
  • 5698 อ่าน
*

yotathai

  • นิ่งหลับ ขยับแดก
  • *****
  • 90
  • เจ้าชู้ หลายใจ นิสัยเลว
    • ดูรายละเอียด
    • โยธาไทย


โครงการ คลังแบบแปลน 3D เพื่อ อปท. (โครงการ 1 แลก 10)

ส่งแบบแปลนที่ขึ้นรูปด้วย SketchUp มาให้โยธาไทย ที่ท่านเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ หรือเป็นแบบแบบที่เขียนใช้ในหน่วยงานของท่าน เพื่อทำโครงการแบบแปลนเพื่อท้องถิ่น

แบบ SketchUp 3D ที่ส่งมา เน้นการ เขียนด้วย Extension ชื่อ Profile Builder หรือ หากเขียนด้วย SketchUp ธรรมดาควรต้องจัด Group และ จัดแยก Layer เพื่อสามารถนำไป ปรับปรุงให้ ถอดแบบประมาณราคาได้ถูกต้อง

ท่านส่งมา 1 แบบหากผ่านการคัดเลือกเพื่อเอาไปพัฒนาต่อ ท่านจะมีสิทธิ์ใช้แบบที่คนอื่นส่งมาได้ 10 แบบครับ หากส่งมา 2 แบบ ก็จะมีสิทธิ์ใช้แบบได้ 20 แบบ

แบบที่ผ่านการคัดเลือก หากยังไม่สมบูรณ์ โยธาไทยจะ เอามาปรับปรุงแก้ไข ให้ถูกตามหลักวิศวกรรม และ ให้สามารถถอดแบบประมาณราคาได้ด้วย Extension Profile Builder ใน SketchUp แล้วจัดเป็นรูปแบบ ใน Layout หากแบบแปลนนั้น เข้าวิชาชีพวิศวกรรมหรือสถาปัตยกรรมควบคุม โยธาไทยจะดำเนินการเพื่อให้ อปท.ที่จะเอาแบบไปใช้สามารถดำเนินการได้ถูกต้องตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ลิขสิทธิ์แบบแปลนที่ปรับปรุงแก้ไขแล้ว ต้องยกให้เป็นของโยธาไทย เพื่อบริหารจัดการต่อไป และหากโยธาไทย เอาไปจำหน่ายแล้วเกิดรายได้ จะแบ่งคืนให้กับเจ้าของแบบแปลนที่ส่งมา 50% ของรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย
เจ้าของแบบแปลนที่ส่งมาแล้วผ่านการคัดเลือกเอาไปปรับปรุง สามารถใช้แบบแปลนที่ท่านส่งมาและแบบแปลนที่มีสิทธิ์เลือกได้ไม่จำกัดครั้งในหน่วยงานของท่านเท่านั้น ห้ามแจกจ่ายแบบแปลนที่่ผ่านการปรับปรุงให้กับหน่วยงานอื่นหรือบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับความยินยอมจากโยธาไทยเป็นลายลักษณ์อักษร

โยธาไทย ขอสงวนสิทธ์ที่จะปรับเปลี่ยนเงื่อนไขโครงการเพื่อให้เกิดความเหมาะสมและเกิดการพัฒนา
เพื่อประโยชน์ของส่วนรวมและผู้เข้าร่วมโครงการ

ส่งแบบ มาที่ yotathai@gmail.com สอบถามเพิ่มเติม Line ID : yotathai หรือ โทร. 0847508118

โครงการนี้ตั้งใจทำเพื่อให้เพื่อนช่าง อปท. ร่วมสร้าง คลังแบบแปลนเพื่อตัวท่านเอง...
และสามารถต่อยอดเกิดรายได้ ให้ตัวท่านด้วย

สำหรับภาคเอกชน หรือ บุคคลธรรมดา สนใจส่งแบบของท่านมาให้โยธาไทย พิจารณา ปรับปรุงและจำหน่ายก็ติดต่อมาได้ครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 19, 2018, 11:07:55 AM โดย yotathai »
หน้าตาไม่ดี แต่พี่ก็จน
https://www.facebook.com/yotathai